Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện
Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG THCS VÀ THPT BẮC SƠN (2000-2015)

05/01/2022
02:42:00
135

Sáng ngày 24/05/2015, trường THCS và THPT Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường. Tới dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, UBMTTQVN, Đoàn Thanh niên, Ban Công an, Hội khuyến học các xã Thanh Hóa, Hương Hóa, Lâm Hóa và Thanh Thạch; đại diện Đồn Công an Tân Ấp, Đồn biên phòng Ra Mai, Trạm kiểm lâm Tân Ấp, Phòng khám đa khoa Thanh Lạng, Đại đội thông tin I; các doanh nghiệp: Phương Bắc (Đồng Lê), Thời Đại (Đồng Hới), Đại Thạch, Thạch Ngọc (Hương Hóa), Lành Thu (Đồng Lê), Viễn thông Tuyên Hóa; đại diện lãnh đạo các trường mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn; Hội cha mẹ học sinh; các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lí đã từng công tác tại trường; đại diện các thế hệ học sinh cũ; đại diện cấp ủy và chỉ huy Thôn 2, Thôn 3 Bắc Sơn cùng toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tổng kết chặng đường xây dựng và phát triển trường THCS và THPT Bắc Sơn. Bài diễn văn đã điểm lại quãng thời gian 15 năm kể từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay của trường. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Sở giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, nhà trường đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Quy mô trường lớp không ngừng phát triển, hoàn thiện và ổn định. Từ chỗ chỉ có 11 lớp ở năm học đầu tiên đến nay trường có 19 lớp, đủ các khối từ lớp 6 đến lớp 12, bình quân mỗi lớp 35 học sinh. Đội ngũ từ chỗ chỉ có 25 người, 5 Đảng viên, 5 người có trình độ đại học, chiếm 16,6%, chưa có thạc sĩ. Đến nay đội ngũ đã có 45 người, trong đó có 22 Đảng viên, 5 thạc sĩ, 38 cử nhân. Đặc biệt những năm qua chất lượng dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao, điều kiện vật chất phục vụ dạy học cũng không ngừng lớn mạnh. Phát huy truyền thống tốt đẹp của 15 năm xây dựng, Trường THCS và THPT Bắc Sơn đang vững tin đi tới với nhiều dự cảm về một tương lai tươi sáng.

Có được những thành quả như ngày hôm nay, giáo viên và học sinh trường THCS và THPT Bắc Sơn không bao giờ quên công lao những thầy giáo, cô giáo đi tiên phong, gây dựng nhà trường. Với tất cả sự quý trọng và tin yêu, nhà trường dành những món quà, bó hoa tươi thắm kính tặng thầy Hồ Vũ Thường – Nguyên Hiệu trưởng đầu tiên, thầy Trần Đức Hạnh – Nguyên hiệu trưởng thứ 2 và các Phó hiệu trưởng qua các thế hệ, tri ân các thầy đã cống hiến xây dựng nhà trường trong suốt những năm tháng khó khăn, non trẻ của trường.

Nhà trường cũng trân trọng tri ân các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu, hoàn thành nhiệm vụ chèo lái con đò tri thức của mình cập bến; tri ân những thầy giáo, cô giáo gắn bó với trường trong suốt 15 năm qua, dành toàn bộ tâm huyết xây dựng trường ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt, buổi lễ còn vinh dự được lắng nghe bài phát biểu của thầy Hồ Vũ Thường ôn lại kỉ niệm về những ngày đầu Trường phổ thông cấp 2 -3 Bắc Sơn mới thành lập, khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng bằng tất cả lòng yêu nghề, nhiệt huyết dấn thân vì sự nghiệp trồng người cao cả, đội ngũ giáo viên của những năm tháng ấy đã chiến thắng, khắc phục từng khó khăn một để dựng nên một trường THCS và THPT Bắc Sơn vững mạnh, đoàn kết và nghĩa tình như hôm nay.

Trong buổi lễ, thay mặt cho các thế hệ học sinh Trường THCS và THPT Bắc Sơn, cô giáo Nguyễn Thị Huy – học sinh khóa 2002-2005, hiện là giáo viên công tác ngay tại trường lên phát biểu cảm tưởng của mình. Bài phát biểu ngắn gọn mà ấm áp thể hiện sự biết ơn, niềm tự hào của các thế hệ học sinh với mái trường mà các em đã gắn bó suốt bao năm.

Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường THCS và THPT Bắc Sơn kết lại trong không khí gần gũi, ấm áp của nghĩa tình, đoàn tụ, thực sự là một Lễ tri ân chân thành. Buổi lễ cũng thắp lên trong những giáo viên và học sinh đang làm việc và học tập tại trường hôm nay tình yêu và niềm tin về một ngôi trường ngày càng vững mạnh, đạt được nhiều thành quả tốt đẹp hơn trên bước đường tiến tới hoàn thành mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đáp lại sự tin yêu, kì vọng của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.

(Bài: Thanh Tâm - ảnh: Đình Quyết)

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

TRƯỜNG THCS và THPT Bắc Sơn

Địa chỉ: Xã Thanh Hóa - Huyện Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình 

Email: pt2-3_bacson@quangbinh.edu.vn