NGOẠI KHOÁ

05/01/2022

HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH TRONG VĂN HỌC

Thực hiện kế hoạch ngoại khóa và hoạt động Ngoài giờ lên lớp tháng 9 năm học 2020 – 2021 của Trường THCS&THPT Bắc Sơn, sáng ngày 17 tháng 9 năm 2021, tổ Ngữ Văn đã tổ chức thành công buổi Ngoại khóa với chủ đề “HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH TRONG VĂN HỌC” nhằm khơi dậy ở các em học sinh niềm tự hào về truyền thống yêu nước bất diệt của dân tộc, tinh thần hiến dâng cho sự nghiệp cách mạng, dựng xây và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình ngoại khóa được tổ chức thành cuộc thi dành cho 3 đội. Mỗi đội gồm 4 thành viên sẽ trải qua 3 phần thi: Thi chào hỏi, thi hỏi đáp nhanh, thi bình thơ, xen lẫn giữa các phần thi là phần thi dành cho khán giả. Không khí buổi ngoại khóa đã thật sự sôi nổi. Các em đã thể hiện sự hiểu biết rộng và sâu về hình ảnh người lính trong thơ ca .

Kết thúc hoạt động ngoại khoá, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Hương rừng, giải Nhì cho đội Súng thần công và giải ba cho đội còn lại, cùng với các giải dành cho các bạn khán giả. Nhưng hơn tất cả, buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh nâng cao tinh thần để các em bước vào một tuần học mới.

Tổ Ngữ Văn